รีวิว หุบป่าตาด

อ้อยร้อยโค้ง .
2022-01-13 16:09:49

ให้ 5 ดาวไปเลยค่ะสำหรับที่เที่ยวลึกลับสุด Unseen ที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองเล็กๆ อย่างจังหวัดอุทัยธานี ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คงความอุดมสมบูรณ์ไว้ได้แบบสมบูรณ์มากๆ

ความ Unseen น่าเที่ยวเริ่มตั้งแต่ลาดจอดรถด้านหน้าที่กินพื้นที่กว้างขวาง จอดรถได้เยอะสุดๆ จนคิดว่าด้านในกว้างใหญ่ขนาดไหนเหรอ ถึงได้ทำที่จอดรถเอาไว้กว้างขวางขนาดนี้ แต่พอได้เดินเข้าไปเท่านั้นแหละถึงได้รู้ว่า ที่จอดรถต้องกว้างแบบนี้แหละ ถึงจะพอสำหรับวันหยุดที่นักท่องเที่ยวมากมายโดนดูดหายเข้าไปในหุบเขาได้ อ้อ...ผู้สูงอายุที่มีปัญหาเข่า เดินมากไม่ไหว เค้าก็มีที่นั่งพักด้านนอกไว้ให้นั่งพักผ่อนนะคะ

ความ Unseen ลำดับถัดไป คือบริเวณทางเดิน เริ่มจากทางเข้าที่เหมือนปากถ้ำภายในมืดสนิท สมัยก่อน จนท.ต้องแนะนำให้เตรียมไฟฉายมาจะได้เดินได้ง่าย แต่ปัจจุบันด้วยเครื่องมือที่เรียกว่าโทรศัพท์มือถือ เราก็แค่เปิดโหมดไฟฉายก็ช่วยนำทางไปได้แล้วค่ะ

เดินผ่านช่วงมืดสนิทไปได้สักครู่ก็จะเจอทางเดินทำเป็นทั้งแบบขั้นบันได และ ทางลาดสลับไป บางช่วงถ้ามีฝนตกก่อนหน้าอาจจะลื่นนิดนึงต้องระวังนะคะ ทางเดินสูงชันระยะพอได้เหงื่อ จะพาเราไปสู่ดินแดนดึกดำบรรพ์ โลกยุคล้านปีกันแล้วววว

ในที่สุดเราก็ทะลุจากทางเดินไปสู่พื้นที่ป่าของหุบป่าตาด ซึ่งเป็นเหมือนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีต้นตาดสูงใหญ่และต้นไม้ป่าหายากกระจายอยู่จนทั่ว มีพื้นที่ที่เป็นเหมือนถ้ำที่แสงทะลุผ่านพร้อมหินงอกหินย้อย บอกเลยว่าสวยจนอดยกกล้องมาเก็บความสุขไปแจกจ่ายอย่างไม่รุ้เบื่อ เห็นแบบนี้เลยไม่แปลกใจที่ที่นี่เป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวที่มักจะมีการพานักเรียน นักศึกษา มาเรียนรู้และเลือกเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ได้แต่สัญญากับตัวเองว่า ต้องพาพ่อแม่มาเที่ยวให้ได้เห็นความงามของธรรมชาตินี้ให้ได้

ขอโทษผู้อ่านจริงๆ ที่เก็บภาพมาน้อย เลยไม่ได้เห็นความงามที่บรรยายได้ไม่หมด (ส่วนใหญ่ถ่ายคนซะเยอะ เปิดเผยโฉมหน้าสู่สาธารณะไม่ได้จริงๆ 555) ใครที่ชอบท่องเที่ยวทางธรรมชาติบอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง

ส่งคำชมเชย :