รีวิว เนื้อวัวรสเยี่ยม

จู้จุ ผู้น่ารัก
2012-05-27 18:11:32

ร้านเนื้อวัวรสเยี่ยม แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเยี่ยมแน่ ๆ ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนช้างคลาน อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมแซงกิล่า โรงแรมระดับห้าดาวของเชียงใหม่ค่ะ สามารถจอดรถได้สะดวก แต่ช่วงเที่ยง ๆ ของวันจันทร์ถึงศุกร์ ลำบากสักหน่อยเพราะเป็นย่านใจกลางเมือง แต่เพื่อของอร่อยแล้วล่ะก็คงไม่ถอดใจกันใช่ไหมค่ะ
ร้านนี้เด็ดตรงที่ที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้น และเนื้อลูกชิ้นที่อร่อยสุด ๆ ถึงรสเนื้อเต็มๆ คำ อีกทั้งเนื้อเปื่อยที่ต้มจนนุ่ม และสำหรับใครที่ชอบเครื่องในล่ะก็ ต้องลองม้าม (ชอบม๊ากกกก) ตัดเป็นชิ้นใหญ่พอดีคำ และไส้ที่ใครบอกว่ามีกลิ่นรับรองมาทานที่นี่แล้วไม่มีกลิ่นกวนใจ รับรองต้องติดใจแน่นอนค่ะ แล้วสำหรับเครื่องปรุงรสที่สำคัญของก๋วยเตี๋ยวที่นี่ ก็น่าจะเป็นพริกดำค่ะ พริกที่นี่ดำมากประมาณว่าใส่ลงไปในชามแล้วน้ำก๋วยเตี๋ยวจะดำปี๋ แต่หอมสุด ๆ (หอมกลิ่นพริก) และที่สำคัญเผ็ดมาก ใครไม่ทานเผ็ดแนะนำให้ใส่น้อย ๆ หน่อยนะค่ะ และพอทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จก็มีของหวานแก้เผ็ดกันด้วยค่ะ ที่ร้านมีไอศกรีมสลิ่ม รสชาติหอมหวาน เย็น อร่อยสุด ๆ ค่ะ
สำหรับที่นั่งมีประมาณ 15 โต๊ะ นั่งกันสบาย ๆ ค่ะ ราคาก๋วยเตี๋ยวราคาชามละ 50 บาท ราคาค่อนข้างสูงไปซักหน่อยค่ะ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพเนื้อแล้วล่ะก็ รับได้ค่ะ เพราะว่าของเค้าอร่อยจริง ๆ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น. เปิดทุกวัน ยังไงใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อล่ะก็มาลองชิมกันดูนะค่ะรับรองติดใจในรสชาติแน่ ๆ ค่ะ

ส่งคำชมเชย :