Review O's Ros

DyDy KwannyOhayo
2012-09-24 14:49:36

"โอรส" ร้านอาหารไทยสไตล์ประยุกต์ ที่นำอาหารไทยมาดัดแปลงหน้าตาใหม่ยังคงรสชาติความเป็นไทยเอาไว้ อาหารของที่นี่เป็นแนวรักสุขภาพค่ะ เพราะเค้าคอนเฟิร์มว่าไม่มีการใส่ผงชูรสแน่นอน

การตกแต่งร้านเน้นที่บรรยากาศร่มรื่น สบายๆ ของต้นไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ภายในร้านเน้นให้ดูโปร่งโล่งกับโทนสีขาว และเพดานสูงๆ ด้านบนมีระแนงไม้เล็กๆ ให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ เพิ่มโคมไฟสีขาวสว่างตา และเพิ่มกระจกใสรอบตัวเพื่อที่จะได้มองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้สบายๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีห้องคาราโอเกะไว้บริการด้วยนะคะ

มาถึงอาหารกันบ้างดีกว่า ทางร้านยังคงเน้นอาหารไทยเป็นหลัก แต่เปลี่ยนหน้าตาของอาหารให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นค่ะ ของลองกับจานแรก เมี่ยงส้มตำ เส้นทั้งมะละกอ แครอท หัวไช้เท้า และผักกาดหอมซอยกรอบๆ สดๆ เพิ่มเนื้อสัตว์อย่างปูอัดและห่อด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยว แอบคีเอทโดยการหั่นเป็นชิ้นเหมือนซูชิ พร้อมน้ำส้มตำรสแซ่บ จานนี้อร่อยแซ๋บสะใจค่ะ ส่วนผสมต่างๆที่นำมาใช้รสชาติเข้ากันได้อย่างดี และไปในทิศทางเดียวกัน กินแล้วรู้สึกถึงรสชาดติที่กลมกลืนแบบไทยๆ แต่หน้าตาอินเตอร์

เมนูที่สอง ลาบคั่วทอด ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูสับคุณภาพดี นำไปคลุกกับเครื่องลาบชุดใหญ่ และนำไปทอดจนกรอบ ได้รสแซ่บๆตามแบบฉบับของลาบ แต่เพิ่มความกรุบกรอบ ทานได้เพลินๆ จานนี้จะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็อร่อยทั้งสองแบบค่ะ

จบจากอาหารมื้อหลักไปแล้วก็ได้เวลากลับบ้านค่ะ เรียกพนักงานมาคิดเงินก็ต้องตกใจไม่น้อยค่ะ ไม่ใช่แพงนะคะ แต่ราคาถูกมาก แต่ 500 กว่าบาทเท่านั้น ถูกมากค่ะเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหาร และรสชาติอร่อยๆแบบนี้ ทำเอาลืมอาหารโปรดสัญชาติญี่ปุ่นไปพักใหญ่ๆเลยล่ะค่ะ 555

ร้านโอรสตั้งอยู่ที่ถนนนครราชสีมา การเดินทางใช้เส้นทางจากถนนสุโขทัย ร้านโอรสเรสเตอรองท์ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกร่วมฤดี ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับกรมทหารฯ สวนรื่นฤดี บนถนนสุโขทัย

ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์ค่ะ ตั้งแต่ 11 โมงเช้า – เที่ยงคืนเลย โทร.สอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลข 02-669-7232, 02-669-7574 ค่ะ

Send compliment :